Nhận định thị trường ngày 5/8: Hạn chế hưng phấn mua đuổi

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC      X
BSC   X  
MBS      X
VDSC   X  
YSVN     X

Rủi ro điều chỉnh tăng lên

(Công ty Chứng khoán Asean – AseanSC)

Thị trường ghi nhận phiên tăng điểm thứ 4 liên tiếp nhờ lực đỡ đến từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, trong bối cảnh áp lực bán dần xuất hiện ở những cổ phiếu đã tăng mạnh, thanh khoản giảm nhẹ phiên thứ 2 nhưng vẫn cao hơn trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy bên mua và bên bán khá giằng co, đà tăng có dấu hiệu chững lại. Bên cạnh đó, một số chỉ báo kỹ thuật đang cho tín hiệu quá mua, do đó, rủi ro điều chỉnh sẽ tiếp tục tăng lên. Dự báo trong phiên giao dịch tới, áp lực bán tại vùng kháng cự gần 1.255 – 1.260 điểm có thể khiến VN-Index quay đầu giảm điểm để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.245 – 1.250 điểm, xa hơn là vùng hỗ trợ 1.235 – 1.240 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Tích lũy quanh vùng 1.235-1.255

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Sau khi hoàn thành mẫu hình 3 white soldiers, thị trường đang thể hiện sự lưỡng lự với sự xuất hiện của cây nến Doji. Nếu phiên 5/8 thị trường đóng cửa dưới ngưỡng 1.250 thì nhiều khả năng trong ngắn hạn chỉ số sẽ tích lũy quanh vùng 1.235-1.255 để lấy đà bật lên, còn nếu không thì chỉ số sẽ tiếp tục con đường chinh phục gap 1.260-1.280.

Nhịp điều chỉnh trong phiên sẽ thường xuyên diễn ra

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

VN-Index đang tiến vào vùng cản kỹ thuật 1.250 điểm – 1.262 điểm, do vậy các nhịp điều chỉnh trong phiên sẽ thường xuyên diễn ra, thậm chí thị trường có thể điều chỉnh theo phiên khi giao dịch ở nhóm cổ phiếu trụ trở lại trạng thái cân bằng và thị trường phái sinh cũng dự phòng rủi ro “trả điểm” ở nhóm cổ phiếu bluechips.

Mua tích lũy cổ phiếu đang điều chỉnh về vùng hỗ trợ mạnh

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

4 liên tiếp, tuy nhiên diễn biến tăng điểm tại phần lớn các cổ phiếu đang có dấu hiệu hạ nhiệt khi VN-Index dần tiến sát vùng cản mạnh 1.260 – 1.280 điểm. Dù vậy, thanh khoản điều chỉnh tương đối thấp so với những phiên tăng giá vừa qua, cho thấy áp lực bán chưa quá mạnh. Do đó, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục chỉnh trong phiên kế tiếp, tuy nhiên, lực cầu sẽ gia tăng trở lại và giúp các chỉ số cân bằng. Vùng hỗ trợ gần nhất là 1.245 điểm của VN-Index và 1.270 điểm của VN30-Index. Với tín hiệu này, nhà đầu tư có thể cân nhắc mua tích lũy cổ phiếu đang điều chỉnh về lại nền giá hoặc vùng hỗ trợ mạnh.

Ưu tiên mua tại nhịp điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

Thị trường có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh trong phiên giao dịch 5/8 và VN-Index sẽ thử thách vùng kháng cự 1.260 – 1.285 điểm. Đồng thời, các chỉ số đang rơi vào vùng quá mua ngắn hạn cho nên thị trường có thể liên tục xuất hiện các nhịp điều chỉnh ngắn hạn, nhưng rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng về gần vùng lạc quan quá mức cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế hưng phấn mua đuổi ở giai đoạn này và ưu tiên mua tại nhịp điều chỉnh.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua vào ở một vài phiên tới hoặc có thể xem xét chốt lời một phần ở những cổ phiếu có tỷ suất sinh lời trên 5% và chờ mua lại ở nhịp điều chỉnh.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nguồn: https://ndh.vn/chung-khoan/nhan-dinh-thi-truong-ngay-5-8-han-che-hung-phan-mua-duoi-1321275.html

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.