Nhiều cổ phiếu khu công nghiệp, thép và vận tải biển bứt phá, VN-Index tăng hơn 8 điểm

Giờ Hà Nội (GMT+7)

Mới nhất
Cũ nhất

Thị trường biến động giằng co trong phiên giao dịch ngày 2/8, tuy nhiên, VN-Index đóng cửa với mức tăng tốt nhờ sự bứt phá của bộ tứ cổ phiếu VIC, VHM, VCB và SAB. Tổng giá trị khớp lệnh đạt 17.958 tỷ đồng, tăng 2,7% so với phiên trước, trong đó, giá trị khớp lệnh riêng sàn HoSE giảm nhẹ 0,38% và đạt 15.176 tỷ đồng. Khối ngoại tiếp tục mua ròng khoảng 370 tỷ đồng ở sàn HoSE.

Theo Chứng khoán BIDV (BSC), trong những phiên tới, thị trường cần vượt hẳn qua ngưỡng 1.245 điểm để có thể tiến lên chinh phục gap 1.260-1.280.

Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội (SHS) cho rằng VN-Index được kỳ vọng sẽ tiếp tục rung lắc trước áp lực bán ngắn hạn gia tăng ở nhiều mã khi hướng đến vùng kháng cự mạnh 1.255 điểm -1.260 điểm trong những phiên tới.

Một số thông tin quốc tế đáng chú ý:

Chứng khoán Mỹ giảm điểm ngày thứ hai liên tiếp trong bối cảnh nhà đầu tư quan ngại về tình hình căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới sau khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tới Đài Loan (Trung Quốc) trong tối ngày hôm qua. 

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi chính thức đặt chân tới Đài Loan bất chấp một loạt lời cảnh báo từ Trung Quốc. Đây là chuyến thăm của một trong những chính trị gia cấp cao nhất của Mỹ tới hòn đảo này trong vòng 25 năm qua. 

Giá dầu tăng trong phiên giao dịch 2/8 trước thềm cuộc họp của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu lửa và đồng minh, hay còn gọi là OPEC+, dù quan ngại suy thoái vẫn luôn hiện hữu. 

Nguồn: https://ndh.vn/co-phieu/nhieu-co-phieu-khu-cong-nghiep-thep-va-van-tai-bien-but-pha-vn-index-tang-hon-8-diem-1321143.html

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.