Nhóm cổ phiếu Thép, Chứng khoán thu hút dòng tiền – Đồng thuận với chứng khoán thế giới

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1,223 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn của thị trường có dấu hiệu giảm.

Điểm nhấn giao dịch

Phiên giao dịch đầu tuần mở cửa trong sắc xanh nhẹ, VN-Index tăng 3 điểm sau ATO. Nhờ sự nâng đỡ của nhóm cổ phiếu trụ cột, VN-Index tăng tới 13 điểm ngay trong phiên sáng. Sau giờ nghỉ trưa, diễn biến thị trường có phần tích cực, VN-Index tăng tốc và cán mốc 1,200 điểm vào cuối phiên. Trong bối cảnh đó, nhóm ngành Chứng khoán và Thép trở thành tâm điểm của phiên giao dịch với nhiều mã tăng điểm tích cực, thậm chí chạm trần, tiêu biểu có thể kể đến MBS, VND, HSG, NKG.

Thị trường nghiêng về số mã tăng với tỷ lệ mã tăng giá/mã giảm giá là 340/116. Nhóm Bất động sản Ngân hàng đóng vai trò dẫn dắt đà tăng điểm của VN-Index. Ngoài ra, những nhóm ngành khác có sự tăng giá đáng kể là Thực phẩm và đồ uống, Tài nguyên Cơ bản, Dịch vụ tài chính.

Xét theo nhóm ngành, nhà đầu tư nước ngoài mua ròng mạnh nhất ở Ngân hàng, Bán lẻ, Bất động sản và bán ròng mạnh nhất ở Hóa chất, Dầu khí, Điện, nước & xăng dầu khí đốt.

Quan điểm đầu tư

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1,223 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn của thị trường có dấu hiệu giảm khi (1) rủi ro lạm phát có dấu hiệu hạ nhiệt khi giá hàng hóa đang bước vào xu hướng giảm trung hạn (2) diễn biến thị trường khoán thế giới đã có chiều hướng tích cực hơn trong ngắn hạn cho nên chúng tôi kỳ vọng thị trường có thể sẽ sớm bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Chạm vùng đáy cũ 1.160, VN-Index đang thể hiện xu hướng phục hồi trong ngắn hạn. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài thị trường hoặc chỉ nên xem xét mua mới với tỷ trọng thấp sau khi đã chọn kỹ cổ phiếu.

Khuyến nghị cổ phiếu

Tín hiệu MUA: PNJ, REE, GEG, NT2, BSR

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.