Nhóm Tài chính nâng đỡ thị trường, phân hóa mạnh

Rủi ro ngắn hạn của thị trường vẫn ở mức cao và dòng tiền vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường, đặc biệt dòng tiền vẫn đang có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu cho nên nhịp hồi phục có thể sẽ nhanh chóng kết thúc.

Điểm nhấn giao dịch

Nỗ lực tăng điểm trong phiên sáng, tuy nhiên lực cung sớm gia tăng trở lại khiến chỉ số VNIndex giao dịch dưới tham chiếu trong phần lớn thời gian. Chỉ số đóng cửa tại 1.169,27 điểm, giảm 3,2 điểm (-0,27%). Áp lực điểm số chủ yếu đến từ các mã GAS (-6,95%), VCB (-2,19%), MSN (-4,5%), VNM (-4,21%), MWG (-5,03%), FPT (-5,16%).

Thị trường phân hóa khá rõ nét và có sự phân bổ lại dòng tiền trong ngắn hạn. Dầu khí tiếp tục bị bán mạnh nhất, bên cạnh các nhóm Bán lẻ, Điện, Hóa chất phân bón, Thủy sản, Dệt may, Cảng & Vận tải biển. Ngược lại, các nhóm ngành đã giảm sâu ở giai đoạn trước tăng tốt trở lại trong phiên hôm nay, bao gồm các cổ phiếu Chứng khoán, nhóm Bất động sản, Xây dựng & VLXD và nhóm Thép-Tôn mạ.

Điểm sáng nhất phiên hôm nay là giao dịch ở nhóm Ngân hàng. Nhóm cổ phiếu này cũng diễn biến khả quan trở lại với MSB, VIB, STB, LPB tăng trần. Một loạt các cổ phiếu khác như TCB +5,45%, VPB +4,41%, MBB +4,45%, CTG +2,39%, VIB +6,94%, ACB +3,26% giúp chỉ số VN30 đóng cửa trong sắc xanh với mức tăng nhẹ 0,22%.

Thanh khoản thị trường phiên hôm nay thu hẹp về còn 11,8 nghìn tỷ đồng khớp lệnh trên HOSE. Khối ngoại mua bán cân bằng với GT mua ròng +59 tỷ đồng trên sàn này.

Quan điểm đầu tư

Vùng cần lưu ý hiện tại của VNIndex là vùng đáy ngắn hạn 1.160-1.150 điểm. Nếu duy trì trên khu vực này, chỉ số có thể hồi phục trở lại với vùng mục tiêu gần là 1.180 – 1.200 điểm. Ngược lại nếu cắt xuống dưới, VNIndex có thể tìm điểm cân bằng quanh vùng 1.100 điểm.

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục quay trở lại đà tăng và chỉ số VN-Index có thể biến động hẹp gần vùng hỗ trợ 1,155 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn của thị trường vẫn ở mức cao và dòng tiền vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường, đặc biệt dòng tiền vẫn đang có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu cho nên nhịp hồi phục có thể sẽ nhanh chóng kết thúc.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài thị trường và tận dụng nhịp hồi phục để hạ tỷ trọng cổ phiếu.

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.