Những người giàu nhất Đông Nam Á

1.R. Budi Hartono

Tài sản: 23,3 tỷ USD

Quốc gia: Indonesia

R. Budi Hartono và em của ông, Michael Hartono (người xếp vị trí số 2) là 2 người giàu nhất Indonesia trong nhiều năm liên tiếp. Gia đình Hartono làm giàu từ ngành thuốc lá và hiện vẫn là một trong những nhà sản xuất thuốc lá lớn nhất nước. (Ảnh: Tatler Indonesia)

 

2.Michael Hartono

Tài sản: 22,4 tỷ USD

Quốc gia: Indonesia

Ngoài nhà máy thuốc lá, gia đình Hartono còn sở hữu phần lớn cổ phần của ngân hàng Central Asia, một trong những nhà băng lớn nhất Indonesia và nhiều tài sản giá trị khác. (Ảnh: Bloomberg)

 

3.Li Xiting

Tài sản: 15,9 tỷ USD

Quốc gia: Singapore

Tài sản của Li Xiting, đồng sáng lập và Chủ tịch công ty thiết bị y tế Shenzhen Mindray Bio-Medical Electronics tăng mạnh trong đại dịch Covid-19. Từ một người không có mặt trong Top 10 năm 2019, ông Li vươn lên vị trí số 2 vào năm 2020 và dẫn đầu bảng xếp hạng người giàu Singapore hai năm sau đó. 

Dù vẫn là một trong những người giàu nhất Đông Nam Á, tài sản của Li Xiting đã giảm mạnh so với năm ngoái. Giá cổ phiếu của nhà sản xuất thiết bị y tế do ông điều hành giảm do doanh số bán hàng tăng trưởng chậm hơn. (Ảnh: Imaginechina)

 

4.Robert & Philip Ng

Tài sản: 15,2 tỷ USD

Quốc gia: Singapore

Robert và Philip Ng hiện đang điều hành Far East Organization, đế chế bất động sản nổi tiếng Singapore do cha của 2 ông – Ng Teng Fong sáng lập. Ông Ng Teng Fong từ Trung Quốc đến Singapore vào năm 1934 và được biết đến với tên gọi “Vua của Đường Orchard”.

Chi nhánh tại Hong Kong của tập đoàn, Sino Group, được điều hành bởi Robert và con trai ông Daryl, trong khi Philip giám sát các hoạt động kinh doanh tại Singapore. (Ảnh: Forbes)

 

5.Sarath Ratanavadi

Tài sản: 12,9 tỷ USD

Quốc gia: Thái Lan

Sarath Ratanavadi là CEO của Gulf Energy Development, một trong những nhà sản xuất năng lượng lớn nhất Thái Lan. Cổ phiếu của công ty này tăng mạnh kể từ khi niêm yết vào năm 2017. Sarath Ratanavadi nắm giữ phần lớn cổ phần của Gulf Energy Development. (Ảnh: Gulf Energy Development)

 

6.Goh Cheng Liang

Tài sản: 12,7 tỷ USD

Quốc gia: Singapore

Phần lớn tài sản của Goh Cheng Liang đến từ cổ phần ở Nippon Paint Holdings, một trong những sản xuất sơn lớn nhất thế giới. Ông Goh bắt đầu với một nhà máy sơn nhỏ ở Singapore trước khi hợp tác với Nippon của Nhật Bản vào năm 1962. Năm ngoái, gia đình Goh đã nắm phần lớn cổ phần của Nippon Paint Holdings thông qua một thỏa thuận trị giá 12 tỷ USD. (Ảnh: discoversg.com)

 

7.Dhanin Chearavanont

Tài sản: 11,9 tỷ USD

Quốc gia: Thái Lan

Phần lớn tài sản của 4 anh chị em nhà Chearavanont đến từ tập đoàn Charoen Pokphand (CP Group) – một trong những nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn nhất thế giới. Cha của họ – Chia Ek Chor cùng với anh trai Choncharoen Chiaravanont khởi nghiệp từ một cửa hàng bán hạt giống nhập khẩu từ Trung Quốc cho nông dân Thái Lan vào năm 1921.

Dhanin Chearavanont giữ vị trí chủ tịch và CEO của CP trong 48 năm trước khi ông từ chức năm 2017 (nhưng vẫn giữ chức vụ chủ tịch cao cấp). Con trai cả của Dhanin, Soopakij và con út Suphachai hiện là chủ tịch và CEO của CP Group. (Ảnh: Bloomberg)

 

8.Charoen Sirivadhanabhakdi

Tài sản: 11,7 tỷ USD

Quốc gia: Thái Lan

Charoen Sirivadhanabhakdi là ông chủ của Thai Beverage – nhà sản xuất bia lớn nhất Thái Lan với thương hiệu bia Chang nổi tiếng. Tỷ phú này cũng sở hữu tập đoàn sản xuất đồ uống Singapore Fraser & Neave. (Ảnh: Getty Images)

 

9.Robert Kuok

Tài sản: 10,8 tỷ USD

Quốc gia: Malaysia

Robert Kuok là người giàu nhất Malaysia hơn hai thập kỷ qua. Ông sở hữu tập đoàn Kuok – doanh nghiệp kinh doanh trong nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm khách sạn, bất động sản và hàng hóa. Ông thành lập khách sạn Shangri-la nổi tiếng tại Singapore vào năm 1971. Kuok còn được coi là “Vua mía đường” vì giàu lên từ việc đầu tư vào các đồn điền trồng mía từ những năm 1960 và có thời điểm kiểm soát tới 5% thị trường đường của thế giới. (Ảnh: SCMP)

 

10.Quek Leng Chan

Tài sản: 9,9 tỷ USD

Quốc gia: Malaysia

Quek Leng Chan là Chủ tịch điều hành của tập đoàn tư nhân Hong Leong Malaysia. Ông được thừa hưởng một phần tài sản từ cha mình. Anh em họ của ông, tỷ phú Kwek Leng Beng, hiện sở hữu và điều hành một tập đoàn riêng ở Singapore, cũng mang tên là Hong Leong. (Ảnh: The Star)

 

Nguồn: https://ndh.vn/photo/lam-giau/nhung-nguoi-giau-nhat-dong-nam-a-1323909.html

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.