Ocean Group lên tiếng về dấu hiệu bất thường của phiên giao dịch 14/9

 

Thứ nhất, không thể đặt lệnh mua/bán cổ phiếu OGC từ đa số công ty chứng khoán. Trong thời gian này, giao dịch của OGC hầu như không phát sinh các lệnh mua, chỉ phát sinh một số lệnh bán với khối lượng nhỏ. Kết thúc phiên khớp lệnh liên tục, chỉ có 2 lệnh mua/bán thực hiện thành công tại mức giá 16.200 đồng/cổ phiếu với khối lượng 100 cổ phiếu vào thời điểm 13 giờ 51 phút 55 giây và 300 cổ phiếu vào thời điểm 14 giờ 01 phút 37 giây.

Thứ hai, tại phiên ATC, cổ phiếu OGC lại giao dịch bình thường với khối lượng giao dịch 389.700 cổ phiếu, giá đóng cửa là 15.200 đồng/cổ phiếu, giảm 650 đồng so với giá tham chiếu tương đương mức giảm 4,1%.

Ocean Group cho biết đã nhận được nhiều thắc mắc của cổ đông/nhà đầu tư vì không thực hiện được việc đặt các lệnh mua/bán với mã OGC trong phiên khớp lệnh liên tục. Công ty đã gửi văn bản đề nghị HoSE kiểm tra lại thông tin liên quan đến giao dịch trong phiên chiều ngày 14/9. Ocean Group sẽ thực hiện thông báo sau khi nhận được phản hồi của HoSE về các thông tin trên.

Hiện tại, cổ phiếu OGC đang trong diện hạn chế giao dịch của HoSE và chỉ được giao dịch trong phiên chiều. Lý do là công ty chậm nộp BCTC năm 2021 đã kiểm toán quá 45 ngày so với quy định.

HoSE giữ nguyên diện cảnh báo với OGC do công ty báo lỗ sau thuế của cổ đông công ty mẹ 6 tháng đầu năm 2022 gần 34 tỷ đồng, lỗ sau thuế chưa phân phối tính đến 30/6/2022 gần 2.760 tỷ đồng. Tại báo cáo soát xét, kiểm toán chỉ ra việc lỗ lũy kế lớn cho thấy sự tồn tại của yếu tố không chắc chắn trọng yếu có thể dẫn đến nghi ngờ đáng kể về khả năng hoạt động liên tục của Ocean Group.

Trước ý kiến này, phía Ocean Group cho hay trong thời gian qua, công ty mẹ và các đơn vị thành viên đang thực hiện tại cơ cấu các khoản đầu tư cổ phần, cổ phiếu, các dự án bất động sản và công ty đang tích cực thu hồi/bán các khoản công nợ phải thu. Vì vậy, công ty đánh giá BCTC được lập trên cơ sở giả định hoạt động liên tục là phù hợp.

Tính đến 14h 08 phút phiên 15/9, cổ phiếu đang được giao dịch quanh 15.700 đồng/cổ phiếu, tăng 38% kể từ đầu năm.

Diễn biến giá cổ phiếu OGC. Nguồn: FireAnt.

Nguồn: https://ndh.vn/co-phieu/ocean-group-len-tieng-ve-dau-hieu-bat-thuong-cua-phien-giao-dich-14-9-1324121.html

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.