Phiên 15/11: Thị trường giảm mạnh, khối ngoại vẫn miệt mài gom 1.200 tỷ đồng trên toàn thị trường

Chuỗi ngày ảm đạm của chứng khoán Việt Nam vẫn chưa kết thúc, VN-Index tiếp tục giảm mạnh dò đáy mới. Mở đầu phiên sắc đỏ bao trùm, VN-Index có thời điểm mất 40 điểm với lui về sát mốc 900 điểm. Song nhịp rút chân cuối phiên chiều giúp đà giảm phần nào thu hẹp. Trên toàn thị trường phiên hôm nay có đến 852 mã giảm điểm, trong đó có 388 mã giảm sàn.

Đà lao dốc của nhiều cổ phiếu trụ là nguyên nhân khiến thị trường giảm sâu trong phiên hôm nay. Hàng loạt cổ phiếu lớn như POW, PLX, PDR, GVR, BID, FPT, MWG đồng loạt nằm sàn. Chiều ngược lại, VIC, HPG, TPB, MSN lại là những cái tên sáng giá khi tăng điểm và tác động tích cực đến chỉ số.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 29,14 điểm (3,1%) xuống 911 điểm. HNX-Index giảm 7,66 điểm xuống 175,78 điểm và UPCoM-Index giảm 3,51 điểm xuống 63 điểm. Thanh khoản trên HOSE đạt giá trị 9.797 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm sáng khi họ mua ròng mạnh trên cả 3 sàn với tổng giá trị hơn 1.206 tỷ đồng. Đây cũng là phiên thứ ba liên tiếp khối ngoại mua ròng trên 1.000 tỷ đồng trên thị trường. Lực mua của nhà đầu tư ngoại tập trung giải ngân vào STB, HPG cùng các cổ phiếu SSI, KBC trong khi bán ròng DXG, FTS.

Trên HoSE, khối ngoại mua ròng hơn 67 triệu cổ phiếu, giá trị mua ròng ghi nhận xấp xỉ 1.176 tỷ đồng.

Tại chiều mua, cổ phiếu ngân hàng STB được mua ròng nhiều nhất với giá trị 146 tỷ đồng, HPG được mua ròng 127 tỷ đồng. Ngoài ra, danh sách mua ròng còn có cổ phiếu SSI và KBC với giá trị lần lượt 99 tỷ đồng và 73 tỷ đồng.

Ngược lại, DXG và FUESSVFL chịu áp lực bán ròng mạnh nhất của khối ngoại với giá trị lần lượt là 28 tỷ đồng và 15 tỷ đồng. Xếp tiếp theo danh sách bán ròng còn có FTS (10 tỷ đồng), SAB (7 tỷ đồng) và KDC (4 tỷ đồng).

Trên HNX, khối ngoại mua ròng hơn 1 triệu cổ phiếu, giá trị mua ròng 20 tỷ đồng.

PVS hôm nay được khối ngoại mua ròng mạnh với 7,8 tỷ đồng, ngoài ra dòng vốn ngoại còn tìm tới IDC, VCS và PVI với giá trị từ 1-7tỷ đồng.

Ngược lại, CDN, CEO, BAX,… cũng bị bán ròng vài trăm triệu đồng trên HNX.

Trên sàn UPCoM, nhà đầu tư nước ngoài hôm nay mua ròng hơn 10 t ỷ đồng.

Cổ phiếu VEA hôm nay được khối ngoại mua ròng gần 4 tỷ đồng, tương tự, BSR, MCH, QNS cũng đồng loạt được mua ròng mỗi cổ phiếu 1,9-3,5 tỷ đồng.

Trong khi đó, WSB hôm nay bị khối ngoại bán ròng khoảng 4,3 tỷ đồng; ngoài ra họ cũng bán ròng tại SKH, VTP, OIL, ICN,..

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.