Phiên đáo hạn phái sinh ‘êm đềm’, VN-Index tăng điểm nhẹ

Giờ Hà Nội (GMT+7)

Mới nhất
Cũ nhất

Các chỉ số thị trường trong nước giảm điểm trong phiên giao dịch 15/9 trước sự lao dốc của thị trường chứng khoán Mỹ. Tuy nhiên, lực cầu dâng cao mạnh vào cuối phiên và điều này giúp thu hẹp đáng kể đà giảm của các chỉ số. Tổng giá trị khớp lệnh đạt 15.622 tỷ đồng, tăng 32%, trong đó, giá trị khớp lệnh riêng sàn HoSE tăng 33% và đạt 13.461 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng nhẹ 63 tỷ đồng trong phiên này.

Theo Chứng khoán Asean (AseanSC) lực cầu tại vùng hỗ trợ gần 1.230 – 1.240 điểm có thể giúp VN-Index hồi phục trở lại để kiểm tra vùng kháng cự gần 1.250 – 1.260 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.270 – 1.280 điểm.

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cho rằng thị trường có cơ hội tiếp tục hồi phục trong thời gian gần tới nhưng mức độ tăng có thể không cao.

Một số thông tin quốc tế đáng chú ý:

Chứng khoán Mỹ tăng điểm trong phiên giao dịch 14/9, một ngày sau khi làn sóng bán tháo “nhấn chìm” thị trường với mức giảm mạnh nhất trong vòng hơn hai năm trước dữ liệu lạm phát mới nhất. 

Chứng khoán châu Á đồng loạt giảm điểm trước tác động tiêu cực từ báo cáo lạm phát tháng 8 tại Mỹ, nguyên nhân kéo giảm chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch ngày hôm qua. 

Giá dầu tăng khoảng 1% trong ngày 14/9 sau khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) dự báo quá trình chuyển đổi năng lượng từ khí đốt sang dầu mỏ sẽ diễn ra mạnh mẽ trong thời gian tới. 

Theo Trading Economics, giá khí đốt tại EU ngày 14/9 ở mức 208 euro/mwh (207 USD/mwh), tăng 4,7% so với ngày hôm trước, tương đương mức giá cuối tháng 7.

Nguồn: https://ndh.vn/co-phieu/phien-dao-han-phai-sinh-em-dem-vn-index-tang-diem-nhe-1324101.html

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.