Phó Chủ tịch DIC Corp (DIG) không mua cổ phiếu nào trên 10 triệu cp đăng ký vì không thu xếp kịp tiền

Trong 1 tháng đăng ký giao dịch, ông Nguyễn Hùng Cường, Phó Chủ tịch DIC Corp (Mã: DIG) không mua cổ phiếu nào trên 10 triệu cp đăng ký vì không thu xếp kịp tài chính.

Ông Nguyễn Hùng Cường, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp, Mã: DIG) vừa công bố kết quả giao dịch. Theo đó, vị lãnh đạo này của DIG Corp không mua cổ phiếu nào trên tổng số 10 triệu cổ phần đăng ký trong khoảng thời gian từ ngày 30/6 đến ngày 29/7.

Lý do được ông Nguyễn Hùng Cường đưa ra khi không mua cổ phiếu nào đó là không thu xếp kịp tài chính. Sau giao dịch ông Cường duy trì lượng cổ phần nắm giữ là hơn 62,7 triệu đơn vị, tương ứng 10,28% vốn điều lệ. Tỷ lệ trên được tính trên số cổ phần đang lưu hành là gần 610 triệu cổ phiếu.

Lượng cổ phiếu đang lưu hành của DIC Corp trên bao gồm gần 110 triệu cổ phần được công ty phát hành trả cổ tức bằng cổ phiếu năm 2021 (17%) và thưởng cổ phiếu (5%), chốt quyền ngày 22/7 vừa qua.

Trong cơ cấu cổ đông của DIC Corp, ông Nguyễn Hùng Cường đứng thứ hai về tỷ lệ sở hữu, xếp sau CTCP Đầu tư phát triển Thiên Tân. Trong những tháng qua Thiên Tân liên tiếp bán ra cổ phiếu DIG. Trước đó, cổ đông lớn là Kinh doanh Địa ốc Him Lam đã bán chốt lời lượng lớn cổ phiếu và thu về hàng nghìn tỷ đồng tiền lãi.

Ông Nguyễn Hùng Cường là con trai ông Nguyễn Thiện Tuấn, Chủ tịch của DIC Corp. Tỷ lệ sở hữu của ông Tuấn không có nhiều khác biệt với con trai. Những người có liên quan đến ông Tuấn đang sở hữu cổ phiếu DIG còn có bà Nguyễn Thị Thanh Huyền (con gái), bà Lê Thị Hà Thành (Vợ), bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (em gái).

Nguồn: https://vietnambiz.vn/pho-chu-tich-dic-corp-dig-khong-mua-co-phieu-nao-tren-10-trieu-cp-dang-ky-vi-khong-thu-xep-kip-tien-20228219374247.htm

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.