Pinetree thông báo khách hàng về chính sách margin 9%

Kể từ tháng 9, nhiều công ty chứng khoán đã tiến hành tăng lãi margin do lãi suất điều hành tăng, kéo theo mặt bằng lãi vay margin hiện nay trên thị trường chứng khoán đã lên mức trung bình 13-14%/ năm. Chưa kể các NHTM đã cạn room tín dụng để cho vay, kênh dẫn vốn từ TPDN cũng bị siết chặt dẫn đến tình trạng tắc nghẽn thanh khoản trên thị trường vốn. Hầu hết Nhà đầu tư đã chuẩn bị tâm lý cho việc lãi suất margin sẽ tăng. Tuy nhiên, Chứng khoán Pinetree vẫn duy trì chính sách margin như cũ. Theo email thông báo, khách hàng của Pinetree sẽ tiếp tục hưởng mức lãi margin 9% tới 31/12/2022. Thông báo này được đưa ra giữa bối cảnh thị trường rung lắc và nhận được sự ủng hộ từ nhiều Nhà đầu tư.

Việc giữ nguyên mức lãi 9% dưới áp lực tăng lãi suất được đánh giá là táo bạo, ngược xu hướng, nhưng cũng dễ hiểu vì chiến lược của Pinetree ngay từ đầu không giống ai. Công ty này không chỉ tận dụng tối đa lợi thế vốn rẻ, mà còn kiên định và nhất quán mô hình hoạt động số hóa toàn diện, không chi nhánh, không môi giới, giúp tối ưu chi phí và duy trì những chính sách hấp dẫn.

Pinetree cũng tiết lộ, sang năm 2023, có thể Pinetree vẫn cần điều chỉnh mức lãi margin phù hợp với tình hình công ty sẽ tính toán đảm bảo chính sách hấp dẫn bậc nhất thị trường.

Nhà đầu tư có thể mở tài khoản trực tuyến eKYC tại đây.

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.