Quỹ 12 tỷ USD từ Hong Kong lập ETF theo FTSE Vietnam 30 Index

Quỹ đầu tư 12 tỷ USD từ HongKong ra mắt quỹ ETF cho thị trường Việt Nam.

CSOP được thành lập vào năm 2008,  là công ty quản lý tài sản nước ngoài đầu tiên được thành lập bởi một công ty quản lý tài sản hoạt động theo luật của Trung Quốc. Với kinh nghiệm đầu tư tại Trung Quốc, CSOP quản lý các quỹ đại chúng và tư nhân, cũng như cung cấp các dịch vụ tư vấn đầu tư cho các nhà đầu tư châu Á và toàn cầu. Ngoài ra, CSOP còn được biết đến như một quỹ ETF hàng đầu ở châu Á. Tính đến ngày 31/8, CSOP đang quản lý hơn 12 tỷ USD tài sản.

Theo CSOP, ETF là cách tốt nhất để tiếp cận thị trường Việt Nam khi xét tới các giới hạn sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài và mức độ rủi ro cao hơn.

CEO của CSOP Ding Chen nhận định “Với chuyên môn quản lý quỹ ETF đã được kiểm chứng trong thời gian qua, CSOP tự tin đưa ra sản phẩm ETF nhắm tới thị trường Việt Nam cho các nhà đầu tư Hong Kong. Chúng tôi muốn mang thêm nhiều quỹ ETF mới tới châu Á, nơi thị trường ETF phát triển nhanh chóng với nhiều phương án tiết kiệm chi phí để đa dạng hóa danh mục”.

FTSE Vietnam 30 Index bao gồm 30 doanh nghiệp vốn hóa lớn nhất của Việt Nam trên sàn HoSE, phân bổ hoàn toàn vào các lĩnh vực như bất động sản, hàng tiêu dùng, tài chính và công nghiệp. Tỷ trọng tối đa cho mỗi cổ phiếu ở mức 10%. Hiệu suất chỉ số này đạt 19% tại năm 2020 và gấp đôi lên 38% vào năm 2021.

Theo báo cáo tại ngày 29/7, top 10 cổ phiếu trong danh mục FTSE Vietnam 30 Index có tổng giá trị 438.544,7 tỷ đồng, chiếm 71% danh mục chỉ số. Top 3 cổ phiếu bao gồm MSN (10,9650, VIC (10%) và VNM (9,83%).

Xét về lĩnh vực, 3 nhóm ngành chiếm tỷ trọng lớn nhất trong chỉ số này là bất động sản (34,42%), thực phẩm, đồ uống và thuốc lá (19,64%) và hàng hóa và dịch vụ công nghiệp (9,65%).

Trước CSOP, công ty quản lý quỹ từ Đài Loan là Fubon ETF cũng ra mắt quỹ ETF có tên Fubon FTSE Vietnam ETF, mô phỏng chỉ số FTSE Vietnam 30 Index. Sau khi đi vào hoạt động, Fubon FTSE Vietnam ETF huy động được dòng vốn lớn và hiện giữ vị trí thứ hai về quy mô ETF trên thị trường chứng khoán Việt Nam. 

Fubon FTSE Vietnam ETFquỹ ETF đến từ Đài Loan này

Nguồn: https://ndh.vn/quy-dau-tu/quy-12-ty-usd-tu-hong-kong-lap-etf-theo-ftse-vietnam-30-index-1324462.html

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.