Sắc xanh lan rộng, khối ngoại mua ròng hơn 623 tỷ đồng

Các nhà đầu nước ngoài mua ròng tới 620 tỷ đồng cổ phiếu KDC. Nếu không tính thương vụ trên, khối ngoại giao dịch khá ảm đạm trong phiên hôm nay.

Sau ba phiên giảm điểm, VN-Index đã kịp lấy lại sắc xanh trong phiên giao dịch chiều ngày 27/7. Kết thúc phiên giao dịch ngày 27/7, VN-Index tăng 5,97 điểm (0,5%) lên 1.191,04 điểm. HNX-Index tăng 1,64 điểm (0,58%) lên 284,52 điểm. UPCoM-Index tăng 0,46 điểm (0,52%) lên 88,87 điểm.

Sắc xanh lan rộng trên cả ba sàn với 427 mã tăng, 26 mã tăng trần; trong khi chỉ có 297 mã giảm và 15 mã giảm sàn. Nhóm cổ phiếu vừa đóng góp tích cực trong phiên. VNMid-Index tăng 1,08%, vượt trội so với mức tăng của VN-Index.

Động lực nâng đỡ chỉ số chung có sự đóng góp chính của ba “ông lớn” ngành tài chính là Vietcombank, VietinBank và Bảo Việt. Đây là phiên tăng thứ ba liên tiếp của VCB – cổ phiếu có quy mô vốn hóa lớn nhất thị trường. Dù sắc xanh áp đảo, vẫn có một số cổ phiếu ngân hàng giảm giá, tác động tiêu cực đến chỉ số chung như MBB. Trong khi đó, toàn bộ nhóm bảo hiểm và hầu hết cổ phiếu chứng khoán đều tăng giá.

Ở chiều ngược lại, giao dịch nhóm cổ phiếu thép khá tiêu cực. Cổ phiếu HPG đã giảm phiên thứ tư liên tiếp về mức 21.250 đồng/cổ phiếu và tiến sát mức đáy của năm xác lập hôm 21/6.

Thanh khoản vẫn được duy trì ở mức thấp cùng với sự rung lắc quanh tham chiếu của chỉ số chung cho thấy dòng tiền đầu tư vẫn tỏ ra rất thận trọng. Giới đầu tư vẫn đang chờ đợi quyết định lãi suất từ cuộc họp của Cục dự trữ liên bang Mỹ vào rạng sáng nay. Các dự đoán đang thiên về khả năng 

Giá trị giao dịch trên ba sàn đạt gần 11.510 tỷ đồng. Giao dịch riêng trên sàn HoSE trở lại mức vạn tỷ sau hai phiên xuống dưới mức này. Lượng cổ phiếu KDC chuyển nhượng đột biến trong phiên đóng góp đáng kể cho thanh khoản thị trường. Đã có hơn 9,53 triệu cổ phiếu KDC được các nhà đầu tư nước ngoài mua thông qua giao dịch thỏa thuận. Nhiều khả năng bên bán ra lượng cổ phiếu lớn trên chính là Kido do công ty này đang triển khai đợt bán cổ phiếu quỹ tư ngày 26/7. Các nhà đầu nước ngoài mua ròng tới 620 tỷ đồng cổ phiếu KDC.

Nếu không tính giao dịch trên, khối ngoại giao dịch khá trầm lắng và chỉ mua ròng nhẹ phiên hôm nay. Chỉ riêng cổ phiếu HPG đã bị bán ròng 166 tỷ đồng, ghi nhận phiên bán ròng mạnh nhất cổ phiếu “vua thép” từ ngày 8/6 đến nay.

Nguồn: https://baodautu.vn/sac-xanh-lan-rong-khoi-ngoai-mua-rong-hon-623-ty-dong-d170475.html

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.