Tăng tốt trở lại sau 4 phiên giảm, các chỉ số đóng cửa ở mức cao nhất phiên

Trong bối cảnh các TTCK Châu Á khởi sắc, TTCK Việt Nam cũng đã chấm dứt chuỗi 4 phiên giảm liên tục và có một phiên tăng điểm tốt trên diện rộng.

Điểm nhấn giao dịch

Chỉ số VNIndex đóng cửa tăng 19,61 điểm (+1,68%) lên 1.188,88 điểm, cũng là mức giá cao nhất trong ngày. Số mã tăng trên HOSE chiếm ưu thế với 318 mã, riêng quy mô rổ VN30 có 20 mã tăng. Chỉ số VN30 tăng 1,09%, trong khi nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình thấp tăng tốt hơn tương ứng 3,44% và và 3,18% trên chỉ số VNMidcap và chỉ số VNSmallcap.

Bật lên từ vùng giá thấp sớm nhất và mạnh mẽ nhất đến từ nhóm Dầu khí, khi giá dầu đã chậm lại đà giảm. Tương tự, nhiều mã ở các nhóm khác như Phân bón, Điện, Cảng & Vận tải biển, Dệt may, Thủy sản… đảo chiều tăng thành công như DCM (+3,5%), DPM (+2,5%) và mức tăng kịch trần ghi nhận ở POW, REE, NT2, HAH, GMD, TCM, ANV, VHC… Riêng nhóm Tài chính bao gồm Ngân hàng và Chứng khoán dù không tăng quá mạnh mẽ nhưng hầu hết đóng cửa trong sắc xanh trong phiên hôm nay.

Thanh khoản chưa cải thiện, thậm chí còn thu hẹp trong phiên tăng chỉ với 8,6 nghìn tỷ đồng khớp lệnh trên HOSE và không có mã nào giao dịch đột biến. Khối ngoại duy trì động thái tích cực với GT mua ròng +352 tỷ đồng.

Quan điểm đầu tư

Với quán tính đi lên hiện tại, VNIndex có thể tiếp tục hướng lên vùng kháng cự quan trọng 1.200 điểm trong phiên tới. Nếu chỉ số chinh phục thành công khu vực 1.200 điểm với thanh khoản tốt, đà hồi phục có thể mở rộng lên ngưỡng 1.211 điểm. Tuy nhiên, nếu thoái lui trở lại từ mốc quan sát kể trên, VNIndex có thể sẽ điều chỉnh trở lại với vùng hỗ trợ 1.160 – 1.150 điểm.

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang và chỉ số VN-Index có thể giằng co gần vùng hỗ trợ 1,155 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, thanh khoản vẫn ở mức thấp tại các nhịp hồi cho thấy xu hướng ngắn hạn vẫn còn rất tiêu cực và dòng tiền vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài thị trường và chưa nên mua mới vào thời điểm này.

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.