Tập đoàn Meey Land và những định hướng tương lai

Thưa ông, tiếp nối thành công của dự án MEY, PwC cùng Meey Land thực hiện công việc gì trong dự án MEY 2 vừa khởi động này?

Dự án MEY 2 là sự tiếp nối quan hệ hợp tác của PwC và Meey Land. Dự án sẽ tập trung vào việc hoàn thiện cơ cấu tổ chức tối ưu cho hoạt động hiện tại và hướng tới phát triển trong tương lai; cơ chế vận hành hiệu quả, quy trình được hoạch định phù hợp với đặc thù doanh nghiệp, các vị trí công việc được mô tả rõ ràng, hệ thống đo lường KPIs được kết nối với hệ thống lương thưởng, đãi ngộ nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động phát huy sáng tạo và tăng năng suất lao động.

Tuy nhiên, để những kết quả này đi vào vận hành thực tế hiệu quả, phụ thuộc rất nhiều vào sự quyết tâm và nỗ lực của Ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ nhân viên Meey Land. Đây có thể nói là một trong những yếu tố tiên quyết.

Meey Land sẽ có bước “lột xác”, đảm bảo phát triển vững chắc trong tương lai sau khi triển khai dự án MEY 2?

Hiện giờ Meey Land đã xây dựng chiến lược kinh doanh cho mình. Tôi không nghĩ sau dự án MEY 2 này, Meey Land sẽ thay đổi thành doanh nghiệp khác, với những con người khác, không còn là Meey Land trước đây nữa. Tuy nhiên, PwC có thể giúp cho Meey Land làm tốt nhất những gì mình có thể nhằm hỗ trợ doanh nghiệp đạt được những mục tiêu, chiến lược của mình.

Ngoài ra, sự phát triển vững chắc của doanh nghiệp đến từ nhiều yếu tố: Chiến lược kinh doanh phù hợp, cơ cấu tổ chức và cơ chế vận hành rõ ràng, hiệu quả, năng lực của đội ngũ cán bộ nhân viên, hiệu quả trong việc sử dụng vốn …

Chiến lược đóng vai trò rất quan trọng nhưng làm thế nào để hiện thực hóa được chiến lược còn quan trọng hơn, vì vậy, tôi nghĩ rằng, dự án MEY 2 là nền tảng để giúp cho Meey Land có cơ cấu tổ chức tốt hơn, hỗ trợ được việc thực hiện chiến lược mình đề ra.

Ông có đánh giá thế nào về mô hình tổ chức hoạt động của Meey Land hiện nay?

Một startup rất khác với 1 doanh nghiệp, tập đoàn lớn đã có quy trình chuẩn hóa và trưởng thành. Vì vậy, trong dự án MEY 2, PwC sẽ làm việc với Meey Land để xác định những khía cạnh nào cần có sự linh hoạt, từ đó tối ưu hóa vận hành cho doanh nghiệp. Trên kinh nghiệm tư vấn xây dựng và hoàn thiện cơ cấu tổ chức của chúng tôi, chúng tôi sẽ không sao chép cơ cấu tổ chức của các tập đoàn khác cho Meey Land.

Một doanh nghiệp startup cần những quyết định được đưa ra một cách nhanh chóng, nhưng nhanh thôi chưa đủ mà quyết định đưa ra cần chính xác. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ tư vấn xây dựng cơ cấu tổ chức, quản lý và vận hành sao cho vừa có sự linh hoạt vừa phù hợp nhất với hoạt động của doanh nghiệp.

Thực tế, có không ít doanh nghiệp startup nhận được rất nhiều vốn đầu tư nhưng vẫn không thành công. Lý do chính là do họ không có nền tảng, quy trình hệ thống đằng sau để giúp họ thực thi tốt chiến lược.

Các giao dịch bất động sản hiện nay đang được thực hiện theo một phương thức truyền thống, trong khi các sản phẩm của Meey Land mang đến sự khác biệt làm cho các giao dịch trở nên thuận tiện hơn. Meey Land đang xây dựng một hệ sinh thái sản phẩm với tầm nhìn là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ vào quá trình chuyển đổi số bất động sản trên thị trường Việt Nam.

Trong quá trình làm việc với Chủ tịch Meey Land, chúng tôi hiểu rằng, ông ấy hoàn toàn ý thức được Meey Land có ý tưởng, có mô hình kinh doanh, tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là Meey Land có thể thực hiện chiến lược của mình đề ra không? Do đó, trong dự án này, PwC hỗ trợ Meey Land xây dựng và hoàn thiện cơ cấu tổ chức, cơ chế quản lý, vận hành, là nền tảng giúp Meey Land đạt được những mục tiêu định hướng tương lai.

Ông Hoàng Việt Cường – Giám đốc, Dịch vụ tư vấn doanh nghiệp, PwC Việt Nam chia sẻ:

Bất động sản là lĩnh vực có mức độ ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số chậm hơn so với một số lĩnh vực khác do rào cản về vốn, sự bất cân xứng thông tin trên thị trường… Ngành Proptech thế giới những năm gần đây chứng kiến sự phát triển sôi động tại nhiều thị trường. Đây cũng là lĩnh vực thu hút nguồn vốn đầu tư lớn trên toàn cầu.

Tại Việt Nam, Proptech đang ở giai đoạn tập trung vào các nền tảng chia sẻ, tin đăng, bắt đầu ứng dụng các công nghệ AR/VR, robotic và đặc biệt là Big Data và AI trong việc kết nối các bên liên quan trong chuỗi giá trị ngành bất động sản sẽ góp phần giải quyết những “nỗi đau” của thị trường.

Ông Hoàng Việt Cường – Giám đốc, Dịch vụ tư vấn doanh nghiệp, PwC Việt Nam chia sẻ về tiềm năng phát triển của Meey Land.

Với sự thúc đẩy của dữ liệu lớn, khung pháp lý ngày càng rõ ràng, cùng với sự phổ cập của điện thoại thông minh, điều này mở ra một cơ hội và thị trường vô cùng lớn cho các đơn vị nhanh nhạy chuyển đổi số để tham gia vào thị trường. Mặc dù là doanh nghiệp startup nhưng ngay từ đầu, Ban lãnh đạo Meey Land đã có định hướng phát triển doanh nghiệp theo hướng chuyên nghiệp, bài bản. Ban lãnh đạo đã có sự quan tâm về việc xây dựng chiến lược, mô hình kinh doanh dựa trên những nghiên cứu và am hiểu về thị trường Proptech thế giới và Việt Nam.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa,

TP. Hà Nội

Website: https://meeygroup.com/

Email: contact@meeyland.com

SĐT: 0249 999 2999

https://cafef.vn/tap-doan-meey-land-va-nhung-dinh-huong-tuong-lai-20220802145718418.chn

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.