Thị trường chứng khoán hôm nay 6/6/2022: Tăng trong nghi ngờ

Thị trường sau khi bật tăng mạnh có một tuần có dấu hiệu đi ngang trong biên độ hẹp. Trong đó, hiện tượng chỉnh trong phiên sau đó bật tăng cuối phiên liên tục diễn ra, điều này cho thấy sức mạnh dòng tiền và cổ phiếu so với giai đoạn trước đó.

Với việc thị trường liên tục chỉnh trong phiên sau đó bật tăng cuối phiên, đây là giai đoạn tăng trong nghi ngờ và tạo sự hoài nghi cho nhà đầu tư bên ngoài không dám giải ngân chờ nhịp điều chỉnh của thị trường. Tuy nhiên, thực tế thị trường không chỉnh mạnh chủ yếu rung lắc trong phiên và các cổ phiếu sẽ liên tục vượt những vùng kháng cự để tạo nên mặt bằng giá mới (ngược với giai đoạn giảm điểm, thị trường liên tục tạo các đáy mới).

Chính vì vậy, đây chỉ là mới giai đoạn đầu bật tăng của cổ phiếu và chỉ số, nhà đầu tư nên tự tin giải ngân khi thị trường rung lắc trong phiên.

Khi dòng tiền lan tỏa tạo sự hưng phấn toàn thị trường, cổ phiếu sẽ không còn mặt bằng giá như hiện tại. Chính vì vậy, kỳ vọng xu hướng điều chỉnh trong phiên có thể diễn ra nhưng xu hướng dài của thị trường vẫn là hồi phục và tăng trong nghi ngờ, việc giải ngân sớm sẽ giúp nhà đầu tư mua được tài sản giá rẻ.

Lộ diện nhóm dẫn dắt thị trường

VNINDEX đã có tuần tăng điểm thứ 3 liên tiếp, đưa chỉ số xa dần với vùng thị trường con gấu với thanh khoản cải thiện, các phiên có lực bán chốt lãi không xuất hiện lực bán mạnh.

Dư mua (tổng khối lượng mua- tổng khối lượng bán) xuất hiện trên HOSE 3 tuần liên tiếp dù khối lượng dư mua nhỏ dần.

Tuần mới cần theo dõi có xuất hiện nhóm dẫn dắt đủ mạnh để cuốn hút dòng tiền hay không, và tập trung vào cổ phiếu nhiều hơn thị trường.

Tiền vào ETFs tích cực

Từ ngày 30/5 đến 2/6 dòng tiền vào dòng 14 quỹ ETFs mà FiinTrade theo dõi là 1.939 tỷ đồng trong đó chủ yếu vào VFMVN Diamond ETF (1.604 tỷ) và Fubon FTSE Vietnam ETF (364 tỷ).

Việc các quỹ vào ròng có thể hỗ trợ tâm lý nhà đầu tư trong nước.

Môi trường quốc tế: Trung Quốc dần mở cửa trở lại sau dịch bệnh Covid 19

Trung Quốc đã dần mở cửa trở lại sau dịch bệnh Covid 19 cùng với 1 loạt các chính sách thúc đẩy kinh tế phát triển có thể làm chuỗi cung ứng toàn cầu bớt căng thẳng. Sẽ có sự chuyển dịch của các ngành được hưởng lợi từ kinh tế Trung Quốc mở cửa trở lại.

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.