Thứ trưởng Tài chính: Hệ thống KRX đang được cấp tốc triển khai, thời hạn vận hành chính thức chỉ còn tính theo tháng

Hôm nay (28/7), buổi buổi gặp mặt các thành viên thị trường chứng khoán đã được tổ chức tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE). Tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Tài chính, Nguyễn Đức Chi đã có những chia sẻ về diễn biến thị trường hiện tại và những kế hoạch điều hành sắp tới.

  Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi phát biểu tại sự kiện. Ảnh: Bá Thụy.

Sau giai đoạn tăng trưởng bùng nổ trong đại dịch COVID-19, từ đầu năm 2022 tới nay, cùng chung với xu thế chung toàn cầu, TTCK Việt Nam đã có sự điều chỉnh theo xu hướng giảm.

Tuy nhiên, Thứ trưởng Bộ Tài chính khẳng định: “Nền kinh tế Việt Nam đang hồi phục mạnh mẽ và minh chứng rõ nét nhất là tăng trưởng GDP duy trì ở mức cao và có cơ sở để kỳ vọng tốc độ này
trong thời gian tới. Áp lực lạm phát vẫn lớn và cần tiếp tục có giải pháp để kiểm soát, nhưng chỉ số lạm phát của Việt Nam vẫn khả quan trong mục tiêu đề ra.

Thu ngân sách nhà nước vẫn tăng trưởng tích cực trong bối cảnh triển khai rất nhiều chương trình hỗ trợ để phục hồi kinh tế. Doanh nghiệp niêm yết trên thị trường cho thấy sự bền bĩ phục hồi và vẫn tăng trưởng tích cực về kết quả kinh doanh. Đây là những yếu tố nền tảng sẽ hỗ trợ tích cực cho TTCK Việt Nam sẽ hồi phục và tăng trưởng bền vững hơn trong thời gian tới”.

Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi cũng cập nhật về hạ tầng công nghệ thông tin cho thị trường. Theo đó, hệ thống KRX đang được cấp tốc triển khai và các thành viên có thể tin tưởng vào thời hạn vận hành chính thức chỉ còn tính theo tháng.

Tuy nhiên, vấn đề hệ thống công nghệ cho thị trường phải đảm bảo tính liên tục, cập nhật, hiện đại, do đó, Bộ Tài chính cũng đang nghiên cứu, đề xuất để xây dựng thêm các dự án công nghệ khác, đáp ứng được nhu cầu phát triển lâu dài của thị trường trong tương lai, Thứ trưởng chia sẻ thêm.

Cũng tại buổi gặp, Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi khẳng định, cơ quan quản lý sẽ xử lý rất nghiêm các trường hợp sai phạm trên thị trường để TTCK có một môi trường hoạt động lành mạnh, minh bạch, tạo điều kiện cho các thành viên, doanh nghiệp và nhà đầu tư chân chính.

Ngoài ra, hiện Bộ Tài chính cũng chỉ đạo các đơn vị triển khai hàng loạt các giải pháp về hoàn thiện khung khổ pháp lý, tạo thêm hàng hóa mới, chất lượng, thúc đẩy tiến trình nâng hạng,… để TTCK ngày càng phát triển theo hướng chiều sâu, minh bạch và bền vững.

Nguồn: https://vietnambiz.vn/thu-truong-tai-chinh-he-thong-krx-dang-duoc-cap-toc-trien-khai-thoi-han-van-hanh-chinh-thuc-chi-con-tinh-theo-thang-202272820017757.htm

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.