Trung Quốc: Giá nhà mới trong tháng 10 giảm mạnh nhất trong 7 năm

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc, giá nhà mới tại nước này trong tháng 10 giảm mạnh nhất trong bảy năm, khi lĩnh vực bất động sản điêu đứng vì khủng hoảng nợ và nền kinh tế giảm tốc.

Thị trường bất động sản từ lâu đóng vai trò là động lực tăng trưởng tại Trung Quốc, nhờ chất lượng cuộc sống đi lên và nhu cầu cao ở nước này, khi việc sở hữu nhà được xem là điều kiện tiên quyết cho việc kết hôn.

Tuy nhiên, những yếu tố không chắc chắn liên quan đến đại dịch COVID-19 khiến nhu cầu giảm và ảnh hưởng đến thu nhập của các gia đình, trong thời điểm một số tập đoàn bất động sản lớn gặp khó khăn về tài chính.

Giá nhà mới trong tháng 10 giảm 1,6% so với cùng kỳ năm ngoái, mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 8/2015, khi giá giảm tại 58 thành phố.

Số liệu trên được công bố sau khi cơ quan quản lý ngân hàng Trung Quốc công bố các biện pháp giải cứu lĩnh vực bất động sản trong tuần trước.

Các biện pháp trên bao gồm hỗ trợ tín dụng cho các công ty bất động sản lâm nợ, hỗ trợ tài chính nhằm đảm bảo việc hoàn thành và bàn giao nhà cho người mua, và cung cấp các khoản vay trả chậm cho người mua. 

Bất động sản và xây dựng chiếm 25% GDP của Trung Quốc, nhưng các khoản nợ xấu đã khiến hàng loạt các công ty bất động sản vỡ nợ, trong khi số khác gặp khó khăn trong việc huy động tiền mặt.

Nguồn: https://vietnambiz.vn/trung-quoc-gia-nha-moi-trong-thang-10-giam-manh-nhat-trong-7-nam-20221116201251719.htm

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.