Ứng dụng đầu tư Anfin huy động được gần 5 triệu USD ở vòng Pre-series A

Anfin thông báo đã huy động được 4,8 triệu USD trong vòng gọi vốn Pre-Series A do nhà đầu tư thiên thần Clement Benoit (Người sáng lập Stuart & Not so Dark) và Y Combinator dẫn đầu.

Ứng dụng thu hút 1 triệu lượt tải sau gần 1 năm thành lập. Ảnh: Anfin

Doanh nghiệp cho biết sẽ dùng khoản tiền huy động để tập trung phát triển sản phẩm, tăng tính trải nghiệm người dùng, đặc biệt là việc xây dựng hệ thống mạng xã hội trên App Anfin, cho phép người dùng có thể tham gia trực tiếp để cùng chia sẻ kiến thức đầu tư, tin tức thị trường. Bên cạnh đó, nhà đầu tư có thể tự lên kế hoạch tài chính đầu tư và chiến lược đầu tư cụ thể nhờ những tính năng mà Anfin phát hành trong thời gian tới.

Anfin được thành lập vào tháng 6/2021 và ra mắt vào tháng 10/2021, là một công ty khởi nghiệp fintech xây dựng nền tảng giao dịch chứng khoán. Ứng dụng giúp người dùng có thể giao dịch mua, bán các cổ phiếu được niêm yết trên các sàn chứng khoán Việt Nam. Tính năng cho phép giao dịch cổ phiếu phân đoạn của Anfin giúp người dùng có thể bắt đầu đầu tư chỉ từ 10.000 đồng.

Ông Phước Trần, CEO Anfin cho biết ứng dụng đầu tư chứng khoán Anfin đã có hơn 1 triệu lượt tải. Để phù hợp với tầm nhìn của công ty về giai đoạn tăng trưởng tiếp theo, Anfin tiếp tục theo đuổi sứ mệnh giúp các nhà đầu có số vốn ít có khả năng tiếp cận với nhiều loại sản phẩm tài chính như cổ phiếu, trái phiếu và các sản phẩm đầu tư. Đồng thời, Anfin sẽ mở rộng và tăng cường phát triển sản phẩm để hỗ trợ các nhà đầu tư đầu tư hiệu quả hơn cũng như phù hợp với nhu cầu và số vốn của người dùng.

Theo số liệu của Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam, tháng 5 lập kỷ lục 476.332 tài khoản mở mới, nâng số lượng tài khoản chứng khoán cả nước lên 5,7 triệu đơn vị. Chính phủ Việt Nam đặt mục tiêu nâng tỷ lệ dân số tham gia thị trường chứng khoán từ 3% vào năm 2021 lên 5% và 10% vào năm 2025 và 2030. Như vậy, tính đến cuối tháng 5, tỷ lệ người dân tham gia vào thị trường chứng khoán trên tổng dân số đã đạt 5,7%.

Nguồn: https://ndh.vn/lam-giau/ung-dung-dau-tu-anfin-huy-dong-duoc-gan-5-trieu-usd-o-vong-pre-series-a-1318393.html

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.