VN-Index điều chỉnh nhẹ, cổ phiếu chứng khoán và ngân hàng đồng loạt tăng trần

Sau những nhịp giằng co, dòng tiền “bắt đáy” yếu ớt vẫn không thể giúp thị trường chung thoát khỏi sắc đỏ. Sự lao dốc của những nhóm cổ phiếu có phong độ tốt khi thị trường giảm điểm như nhóm năng lượng và nhóm cổ phiếu phòng thủ cũng khiến thị trường kém tích cực hơn.

Tác nhân lớn nhất tác tiêu cực đến thị trường chung là POW, GAS khi đồng loạt giảm sàn trong phiên hôm nay. Bên cạnh đó, hàng loạt “ông lớn” như FPT, MWG cũng đồng loạt tụt dốc với mức giảm trên 5%.

Tất nhiên diễn biến tiêu cực của một vài cổ phiếu trên cũng không thể làm lu mờ được sự tỏa sáng của những nhóm ngành tài chính, bất động sản, thép,… Sau thời gian xoay chuyển về nhóm phòng thủ, dòng tiền có vẻ đang có xu hướng quay trở lại với những nhóm đã chiết khấu mạnh trong thời gian qua.

Việc nhiều nhóm trụ đồng loạt trỗi dậy cũng góp phần kìm hãm đà giảm của thị trường chung. Do đó, tuy thị trường giảm điểm song sắc xanh vẫn áp đảo hoàn toàn với 634 mã tăng giá, gần gấp đôi so với các mã giảm giá.

Tâm điểm chú ý dồn về nhóm ngành chứng khoán khi sắc tím bao phủ các cổ phiếu như VCI, HCM, BSI, VND, … Diễn biến tích cực này đến sau khi nhóm cổ phiếu này miệt mài dò đáy trong thời gian qua.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán bứt phá mạnh

Sau một thời gian ảm đạm, nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng có một phiên bứt phá mạnh mẽ. Sắc xanh bao phủ khắp nhóm ngành, thậm chí nhiều mã như MSB, VIB, STB, LPB tăng kịch trần. Những mã khác như VBB, TCB, MBB, VPB,… cũng tăng tốt trên 4%.

Cũng nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của dòng tiền, nhóm cổ phiếu bất động sản cũng có phiên giao dịch đầy ấn tượng. Tuy vẫn có sự phân hóa mạnh, song những mã có tính chất đầu cơ cao như CEO, NBB, L14, QCG, CII, DIG,… đồng loạt tím trần trong phiên. Ở một diễn biến trái ngược, nhiều cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp lại trên xu hướng giảm điểm với KBC, BCM, KDH đều chìm trong sắc đỏ.

Nhóm phân bón cũng gây chú ý khi duy trì đà tăng tích cực, nổi bật nhất là HHV, VCG, CII tăng hết biên độ.  Bên cạnh đó, một số mã như HBC, HUT cũng tăng khá tốt trên 4%.

Diễn biến trái ngược ở nhóm cổ phiếu dầu khí và phân bón khi đồng loạt nằm sàn sau thời gian tăng nóng. Cụ thể, hàng loạt mã dầu khí như GAS, PVD, PVT giảm hết biên độ, hai ông lớn trong ngành phân bón như DPM, DCM cũng không thoát khỏi sắc xanh lơ.

Ngoài nhóm liên quan đến giá hàng hóa, áp lực điều chỉnh cũng đến với nhóm cổ phiếu phòng thủ khi hàng loạt mã điện, nước giảm mạnh. Thậm chí hàng loạt mã trong nhóm điện như POW, NT2, GEG, REE còn nằm sàn la liệt. Những mã cổ phiếu nước từng giữ phong độ tốt khi thị trường chung biến động như TDM, BWS, BWE cũng bị chốt lời mạnh.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 3 điểm -0,27%) xuống 1,169 điểm. HNX-Index tăng 4,77 điểm (+1,8%) lên 269,38 điểm và UPCoM-Index tăng 0,6 điểm (0,71%) lên 85,63 điểm. Thanh khoản trên HOSE giảm so với những phiên hôm trước, giá trị khớp lệnh đạt 13.314 tỷ đồng trong phiên.

Khối ngoại giao dịch hôm nay họ mua ròng hơn 46 tỷ đồng trên toàn thị trường, trong đó họ mua ròng 24 tỷ trên HOSE, bán nhẹ 2 tỷ đồng trên HNX và mua ròng hơn 25 tỷ trên UPCoM.

https://cafef.vn/vn-index-dieu-chinh-nhe-co-phieu-chung-khoan-va-ngan-hang-dong-loat-tang-tran-20220622155422769.chn

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.