VN-Index điều chỉnh nhẹ trước áp lực nhóm cổ phiếu lớn, khối ngoại bán ròng hơn 200 tỷ đồng

Thị trường chứng khoán tiếp tục một phiên giao dịch không mấy khởi sắc. Nhiều cổ phiếu trụ “gồng mình” gánh chỉ số, song VN-Index vẫn không thể giữ được đà tăng khi tụt xuống dưới ngưỡng tham chiếu. Sự “hụt hơi” của dòng tiền cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn rất thận trọng, chủ yếu đứng ngoài quan sát.

Trong rổ VN30, sắc đỏ chiếm ưu thế với 10 mã xanh/17 mã đỏ. VHM, SAB, VCB, MSN cũng là những tác nhân khiến thị trường chung thêm tiêu cực. Bên cạnh đó, các trụ đỡ tích cực của thị trường phải kể đến như CTG, HBD, VIC, VNM, PVD,….

Tâm điểm nổi bật trong phiên hôm nay là cổ phiếu nông nghiệp khi hút tiền mạnh mẽ. Theo đó, PAN, DBC bứt phá mạnh mẽ trên 6%. Những mã khác như TAR, LAF, VLC, NAF, AGM cũng đồng loạt bứt phá với biên độ tăng trên 2%. Giá lương thực toàn cầu đang bật tăng trở lại có thể là chất xúc tác khiến nhà đầu tư kỳ vọng cao hơn ở nhóm cổ phiếu nông nghiệp.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng phiên hôm nay phân hóa khá mạnh. Nhiều trụ cứng tăng khá tốt và góp công lớn giúp thị trường thu hẹp đà giảm, đơn cử như CTG, EIB khi đồng loạt tăng trên 2%. Ngoài ra, nhiều mã như HDB, SHB, OCB cũng đóng góp khá tích cực cho thị trường chung. Ngược chiều, hàng loạt đại diện như MSB, TPB, VCB, TCB, BID lại chìm trong sắc đỏ. Diễn biến tương tự cũng xuất hiện ở nhóm chứng khoán. Bên cạnh giao dịch tích cực của những mã lớn như HCM, SHS, MBS thì vẫn loạt mã giảm sâu dưới 1% như SSI, VND, BSI, VIX,…

Nhóm cổ phiếu dầu khí cũng tăng khá tốt dù sự phân hóa vẫn hiện hữu. Nổi bật nhất là PVD khi bứt phá 5% và trở thành mã đóng góp tích cực cho thị trường. GAS, PVC, PVS cũng đồng loạt bứt phá và duy trì sắc xanh. Bên cạnh đó, hai mã nhỏ như PDC và PVB còn tăng hết biên độ trong phiên. Tất nhiên vẫn có một vài đại diện giảm điểm như PVT, BSR và OIL.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 1,22 điểm (0,1%) xuống 1.248 điểm. HNX-Index giảm 1,49 điểm xuống 281 điểm và UPCoM-Index tăng 0,15 điểm xuống 90,4 điểm. Thanh khoản trên HOSE vẫn duy trì mức thấp với giá trị khớp lệnh là 12.748 tỷ đồng.

Khối ngoại phiên hôm nay thực hiện bán ròng 221 tỷ đồng trên toàn thị trường, trong đó họ bán ròng 265 tỷ đồng trên HOSE, mua ròng 48 tỷ đồng trên HNX và bán ròng hơn 4 tỷ đồng trên UPCoM.

Giao dịch trên sàn HoSE, khối ngoại bán ròng 265 tỷ đồng.Theo đó, SSI dẫn đầu về giá trị bán ròng với 106 tỷ đồng. Kế đó, khối ngoại tập trung rút ròng FUEVFVND và VCI với giá trị 59 tỷ đồng và 49 tỷ đồng. Tương tự, dòng vốn nước ngoài cũng bán ròng tại DXG và VND với giá trị lần lượt là 41 tỷ đồng và 35 tỷ đồng.

Ở chiều ngược lại, giao dịch mua chủ yếu tập trung ở DGC với hơn 76 tỷ đồng. Bên cạnh đó, nhà đầu tư ngoại cũng mua ròng PVD (72 tỷ đồng), HPG (34 tỷ đồng), CTG (30 tỷ đồng)…

Diễn biến ngược chiều, tại sàn HNX, khối ngoại mua ròng 48 tỷ đồng. Trong đó, tập trung mua tại PVS với hơn 48 tỷ đồng. Bên cạnh đó, TNG cũng được mua ròng với giá trị là 1,3 tỷ đồng.

Diễn biến tại UPCoM, dòng tiền khối ngoại bán ròng 4 tỷ đồng trong phiên hôm nay, tập trung bán ròng BSR (4,7 đồng), SIP (2,7 tỷ đồng), NTC (1,3 tỷ đồng).

Hạ Anh

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.